SỨ MỆNH

Gìn giữ và phát huy tinh hoa y học cổ truyền

Viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Bách Thảo Dược xác định hoạt động trọng tâm là nghiên cứu và chuyển giao công nghệ theo từng giai đoạn. Viện được xây dựng bởi các chuyên gia kỳ cựu và uy tín trong lĩnh vực y dược học cổ truyền. Viện trưởng Bách Thảo Dược là Tiến sỹ Dược học Lê Thị Kim Loan. Bà nguyên là Trưởng Khoa Bào chế – Chế biến Viện Dược Liệu – Bộ Y tế, người có uy tín bậc nhất trong lĩnh vực bào chế, chế biến dược liệu ở Việt Nam, với nhiều đề tài nghiên cứu cấp nhà nước đã công bố. Cùng với đó là sự hợp tác của cộng sự như: Tiến sỹ Trần Minh Đức, Thạc sỹ Phạm Quốc Sự ,Thạc sỹ Nguyễn Thành Công… và các cộng tác viên là các phó giáo sư, bác sỹ, dược sỹ đã nghỉ hưu. Một số cộng sự khác hiện vẫn công tác tại Trường Đại học Dược Hà Nội, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam.

Trong những năm gần đây, thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm từ dược liệu được sử dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên phần lớn sản phẩm này chưa được áp dụng bào chế đúng quy cách, chưa được công nhận và kiểm chứng bởi các chuyên gia y học, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Với sứ mệnh gìn giữ và phát huy tinh hoa y học cổ truyền, chúng tôi mang trong mình niềm đam mê và khao khát được lan tỏa kiến thức và kinh nghiệm tổng hòa về y dược, mang các giá trị khoa học, nhân văn của y học cổ truyền tới mọi người, mọi nhà.

Xem thêm

Các giai đoạn phát triển

icon-img-1

Giai đoạn

Nghiên cứu chuyển dạng bào chế các công thức thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm từ dược liệu, thảo dược cung cấp cho các công ty sản xuất.

icon-img-3

Giai đoạn

Nghiên cứu, ứng dụng thuốc nam có tác dụng chữa bệnh hiệu quả cho con người từ nguồn dược liệu có sẵn tại Việt Nam. Đồng thời nghiên cứu các công thức thuốc trong giai đoạn tiền lâm sàng như độc tính cấp và độc tính bán trường diễn và  giai đoạn lâm sàng các pha 1 và 2.

icon-img-2

Giai đoạn

Đào tạo các phương pháp khám bệnh và chẩn đoán theo y học cổ truyền, chữa bệnh không dùng thuốc: Tác động – điều chỉnh cột sống đĩa đệm, châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ tự tiêu, nắn chỉnh xương khớp chấn thương.

Chúng tôi cung cấp

Dịch vụ tiêu biểu

Nghiên cứu công thức bào chế sản phẩm

Đưa ra công thức tối ưu, quy cách bào chế – chiết xuất tối ưu nhằm tăng tác dụng của sản phẩm và giảm chi phí giá thành đến mức tối thiểu.

Chuyển giao công nghệ tại nhà máy

Chuyển giao cách bào chế – chiết xuất của sản phẩm từ phòng nghiên cứu xuống nhà máy trên nền tảng công nghệ nghiên cứu được.